Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 81.223
Truy câp hiện tại 3
Tin tức đơn vị
HƯỚNG DẪN ĐEO KHẨU TRANG ĐÚNG CÁCH
Ngày cập nhật 27/04/2020

Tổ truyền thông - TTYT Tiên Lữ hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đeo khẩu trang là một trong những hành động đơn giản nhưng hiệu quả  và quan trọng để phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, sử dụng khẩu trang như thế nào cho đúng để phòng bệnh lại là điều mọi người thường bỏ qua. Bộ Y tế đã đưa ra những thông tin chính thức hướng dẫn sử dụng khẩu trang tại cộng đồng phòng chống COVID-19.

          Việc sử dụng khẩu trang giúp phòng tránh lây nhiễm chỉ khi kết hợp với việc thường xuyên rửa tay đúng  cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. Phải biết cách sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng cách.

  • Cách đeo khẩu trang:

- Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

- Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang. Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

- Bước 3: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

  • Cách thải bỏ khẩu trang:

- Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang).

- Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và/hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.

- Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý: Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn, thấm nước: Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần. Với khẩu trang được sử dụng nhiều lần, phải giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất sau mỗi lần sử dụng.

Đây là hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, hiệu quả để phòng chống Covid-19. Mọi người dân chú ý thực hiện để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Các tin khác
Xem tin theo ngày   
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?