Tìm kiếm
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 81.223
Truy câp hiện tại 3
Tin tức đơn vị
Triển khai thực hiện kỹ thuật nội soi thực quản dạ dày - tá tràng có gây mê
Ngày cập nhật 21/03/2019

Triển khai thực hiện kỹ thuật nội soi thực quản dạ dày-tá tràng có gây mê

Nội soi gây mê thực quản dạ dày - tá tràng là phương pháp thăm khám trực tiếp tình trạng của các bộ phận trong hệ tiêu hóa gồm: thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng. Thông qua kỹ thuật này, bác sỹ có thể chẩn đoán phát hiện sớm các tổn thương bệnh lý như ung thư, viêm loét dạ dày, ung thư đại tràng …từ đó đưa ra phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, nội soi là một thủ thuật có xâm nhập với phương pháp truyền thống người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu, buồn nôn, kích thích nhiều khiến cho nhu động ruột co kéo, gây khó khăn trong việc quan sát cho bác sỹ và nhiều trường hợp thấy đau họng khi nội soi. Thực tế có nhiều người từ chối kỹ thuật này do bị ám ảnh những lần nội soi trước hoặc được mô tả lại, từ đó bỏ lỡ cơ hội phát hiện điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.

Hiểu được tâm lý đó, ngày 13 tháng 3 năm 2019 Trung tâm Y tế Tiên Lữ đã triển khai  thành công ca nội soi gây mê dạ dày đầu tiên cho bệnh nhân Trần Thị Thanh 58 tuổi ( Hà Tu- Quảng Ninh) mắc bệnh lý về dạ dày, đã nhiều lần thăm khám, điều trị phải can thiệp bằng kỹ thuật nội soi. Nhập viện trong tình trạng đau bụng kéo dài, được các bác sỹ chỉ định thực hiện nội soi dạ dày, thực quản và tiến hành nội soi gây mê. Chị Thanh cho biết: “Trước đây, tôi đã trải qua vài lần nội soi cảm giác rất khó chịu, buồn nôn, khó thở. Nhưng đến thăm khám tại Trung tâm Y tế Tiên Lữ, được thực hiện bằng kỹ thuật nội soi gây mê, chỉ trong thời gian 10 phút là nội xong mà không có cảm giác khó chịu hay đau đớn gì”.

Nội soi gây mê là một trong những kỹ thuật hiện đại được ứng dụng tại Khoa Ngoại –Trung tâm Y tế Tiên Lữ. Trong thời gian tới, khoa định hướng tiếp tục chú trọng đầu tư trang thiết bị, ứng dụng kỹ thuật mới, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, thân thiện vì sức khỏe cộng đồng.

Các tin khác
Xem tin theo ngày   
Trưng cầu ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về website này?